WIFI du lịch quốc tế - TADIWIFI.VN

Đi du lịch nước ngoài tự túc (lần đầu) cần chuẩn bị
Lên lịch trình du lịch kỹ lưỡng:
Với những bạn lần đầu đi du lịch nước ngoài lại tự thân vận động, để chuyến đi suôn sẻ nhất và trọn vẹn niềm vui nhất có thể thì việc đầu tiên cần làm đó là lên lịch trình. Đọc càng nhiều càng tốt để so sánh và lọc ra những thông tin cần thiết (chọn những nguồn uy tín). Ngoài ra, việc đọc này còn giúp bạn tìm được các cách tiết kiệm tiền trong chuyến đi như việc có thể tìm ra cách mua trước các loại vé tàu xe, tham quan , vui chơi gì đó với giá ưu đãi hơn mua tại chỗ.

Có 3 nguồn bạn có thể tìm được các thông tin về du lịch :

Các website thông tin du lịch lớn và uy tín như Lonely Planet, TripAdvisor.. Các nguồn thông tin này thường chính xác và cập nhật liên tục. Tuy nhiên cũng vẫn cần tỉnh táo để phân biệt các thông tin được tài trợ.
Các website cuả chính phủ hoặc các hãng cung cấp dịch vụ. Ví dụ nếu bạn cần thông tin về vé tàu HSR tại Đài Loan , bạn có thể lên thẳng website thsr.com.tw của hãng tàu để xem lịch tàu chạy, chính sách vé, thông tin trạm dừng…
Thông tin review từ các blogger/ Facebooker chăm đi du lịch. Đây là nguồn thông tin rất gần gũi và được nhiều bạn chọn làm nguồn tham khảo chính khi đi du lịch. Tuy nhiên, thông tin được review cá nhân thỉnh thoảng không được chính xác lắm do trải nghiệm & cảm nhận của mỗi cá nhân khác nhau.

Sáng đi A / Chiều đi B/ Tối đi C

Cách đi A/ B/ C

Chi phí A/ B/ C

Ăn:

Chi phí:

Ngoài ra, cũng cần tìm hiểu trước về thủ tục nhập cảnh. Trước khi nhập cảnh bạn sẽ cần khai tờ nhập cảnh. Tờ này tiếp viên sẽ phát trên chuyến bay hoặc đến gần khu nhập cảnh sẽ có. Thông tin nhập cảnh ngoài các mục thông tin cá nhân ra thì họ sẽ bắt khai thêm thông tin khách sạn/ nơi ở bạn sẽ ở trong suốt thời gian du lịch và thông tin về chuyến bay bạn vừa bay. Do đó, nên chuẩn bị sẵn 2 thông tin này.

Book trước các dịch vụ cần thiết trong chuyến đi:
Hai thứ cần phải phải book đầu tiên đó là vé máy bay và khách sạn. 2 thứ này thông thường book càng sớm càng rẻ.

Một số website bọn mình hay dùng để book khách sạn/nhà nghỉ là airbnb và hostelworld. Thật ra agoda & booking cũng tương tự thôi, bạn chọn cái nào cũng được.

Tiếp theo là book trước wifi internet 4G, là những thứ không thể thiếu khi đi du lịch. Tìm thông tin, tìm đường, check lịch tàu xe… rồi còn post hình lên FB hay Instagram cho liền tay. Thông thường các loại này đều có điểm nhận ở sân bay, xuống phát lấy luôn, đỡ phải lằng nhằng tìm.

Thêm nữa, các loại vé tàu xe, vé tham quan các thứ cũng cần được mua trước. Ưu điểm chung của việc mua trước là có khi rẻ hơn mua tại chỗ và đỡ phải tìm, đỡ xếp hàng.Chuẩn bị hành lý gọn nhẹ:
Trước khi chuẩn bị hành lý, cần xem dự báo thời tiết nơi bạn sắp đến để mang đồ đạc cho phù hợp.

Mang ít quần để đỡ nặng, có thể mặc 2-3 ngày thay 1 lần cũng không sao. Các bạn vận động nhiều thì mang legging hoặc quần short cho thoải mái.
Giày thể thao- nhất định nên mang theo giày thể thao loại tốt một chút.
Kem chống nắng cũng cần phải đem. Tiếp đó là đem nón.
Có thể chuẩn bị áo mưa mỏng/ dù loại xếp gọn nhẹ vì mua ở nước ngoài sẽ đắt hơn.
Nên chủ động mang khăn tắm, bàn chải, khăn mặt, sữa tắm sữa rửa mặt, BVS này kia luôn vì mua mấy cái này ở nước ngoài cũng sẽ đắt hơn vài lần.
Nếu mang vali thì nên mang thêm 1 ba lô nhỏ để đựng các vật dụng lặt vặt di chuyển tham quan trong ngày.
Nên đổi tiền từ Việt Nam và đừng đổi quá nhiều. Nếu ở Saigon, chỗ đổi tiền giá tốt thường là 2 tiệm đổi ngoại tệ ở chợ Bến Thành (đường Nguyễn An Ninh). Nếu ở Hà Nội, hay đổi ở Quốc Trinh (phố Hà Trung).
Không nên mang quá nhiều tiền mặt vì lý do an toàn. (Chuỵện bên lề: chủ thớt đã từng rớt toàn bộ ví tiền gồm đô + tiền Hàn+ tiền Việt bỏ túi quần khi trên đường đi từ quán lẩu xí quách ở Hongdae về KS. Cứ tưởng là chuyến đó phải ở lại lấy oppa trừ nợ rồi nhưng may sao người Hàn quá tốt bụng, một bác ajuma nhặt được giao ngay cho đồn cảnh sát gần đấy. Chủ thớt cũng tạt vào đồn khai báo cho có tia hi vọng thôi chứ không nghĩ sẽ tìm lại được đâu. Vậy mà chuyện đó có ai ngờ. Thế là đêm ấy hạnh phúc quá không ngủ được sáng sớm mò dậy đi mua cà phê đem đến đồn cảnh sát mời các chú luôn mà họ không nhận, họ bảo cảnh sát không được lấy quà của dân đâu, có cảm động không cơ chứ..)


Cài những ứng dụng du lịch hữu dụng vào điện thoại :
Và cuối cùng nhưng không kém phần long trọng, đó là chịu khó cài thêm các ứng dụng (app) hỗ trợ du lịch.


App dự báo thời tiết: thường điện thoại sẽ có sẵn app này.
App đổi tiền: Currency
App tìm địa điểm ăn uống: Foursquare, Local Eats..
App tìm đường: Google map, Citymapper..
App dịch: Google translate, Duo Lingo…
App tìm địa điểm tham quan: Time Out, tripAdvisor..
App tìm bạn bè địa phương: Couchsurfing..
Vậy nhé, tạm là như vậy, bạn nào còn kinh nghiệm nào thì chia sẻ thêm bên dưới phần comment. KKday hi vọng blog này sẽ là nơi để tất cả các bạn thích du lịch đều có thể nhào vào đây trao đổi thả ga những trải nghiệm của mình. Thoy đi nha!!!!
đừng quên mang theo TADIWIFI để có thể dùng wifi mọi lúc mọi nơi nhé!
bạn vào trang web https://tadiwifi.vn để book ah!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *